Mọi Thứ Về Hỗn Hợp Vữa Láng Nền Mà Bạn Nên Biết: Một Số Mẹo và Kĩ Thuật

Bạn đang lên kế hoạch cho một dự án xây dựng mới? Rất có thể bạn sẽ cần sử dụng hỗn hợp láng nền để tạo bề mặt nhẵn và phẳng cho gạch, thảm hoặc các loại sàn khác của mình. Tuy nhiên, hỗn hợp bê tông và vữa láng nền rất dễ nhầm lẫn vì chúng được làm từ các thành phần cơ bản giống nhau – xi măng, cốt liệu và nước. Đồng thời, chúng có các thuộc tính và ứng dụng hoàn toàn khác nhau, khiến bạn phân vân rằng đâu là lựa chọn tốt nhất cho dự án của mình.

Trong bài viết này, Australiatiler sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về hỗn hợp vữa láng nền – nó là gì và nó khác với bê tông như thế nào? Bạn sẽ tìm thấy đầy đủ các thông tin hữu ích để giúp bạn có được bề mặt phẳng hoàn hảo cho công trình xây dựng của mình.

Xem thêm: 5 Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Lớp Láng Nền Trong Các Dự Án Của Bạn

HỖN HỢP LÁNG NỀN LÀ GÌ?

Hỗn hợp vữa láng nền bao gồm cát, xi măng,..

Hỗn hợp vữa láng nền bao gồm cát, xi măng,..

Hỗn hợp láng nền hay còn được gọi là vữa láng nền là một loại bê tông độc đáo được sử dụng để san phẳng bề mặt của lớp nền bê tông hiện có. Nó được tạo ra bằng cách thêm nước vào xi măng và cốt liệu – giống như bê tông thông thường, nhưng với các tỷ lệ cốt liệu và loại xi măng khác nhau. Vữa láng nền thường bao gồm xi măng, cát và nước, nhưng cũng có thể chứa các chất phụ gia khác như sợi, mủ cao su hoặc chất làm dẻo để tăng cường các đặc tính của nó. Điều này dẫn đến tính nhất quán ít thô hơn nhiều so với bê tông tiêu chuẩn, làm cho nó phù hợp hơn với mục đích của nó.

KHI NÀO BẠN NÊN SỬ DỤNG VỮA LÁNG NỀN?

Thông thường, hỗn hợp vữa láng nền được sử dụng làm lớp hoàn thiện cho sàn nhà hoặc để tạo bề mặt bằng phẳng chuẩn bị cho việc thi công các lớp phủ sàn như thảm, gạch, đá và gỗ. Lớp láng nền được sử dụng sau khi lớp nền bê tông đã được đặt và có thể được đặt trên màng chống ẩm, vật liệu cách nhiệt hoặc đường ống sưởi ấm dưới sàn.

Xem thêm: Bộ sưu tập đá cẩm thạch

SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA VỮA LÁNG NỀN VÀ BÊ TÔNG

Mặc dù hỗn hợp vữa láng nền và bê tông đều được cấu tạo từ các vật liệu tương tự, nhưng chúng khác nhau về thành phần, mục đích và ứng dụng. Dưới đây là một số khác biệt chính giữa vữa và bê tông:

Xem thêm: Tỷ lệ hỗn hợp vữa là gì?

Hỗn hợp vữa láng nền

Hỗn hợp vữa láng nền

Hỗn hợp bê tông

Hỗn hợp bê tông

MỘT SỐ MẸO VÀ KĨ THUẬT ĐỂ CÓ LỚP LÁNG NỀN HOÀN HẢO

VỀ TIPS HAY

  • Sử dụng đúng tỷ lệ

Chìa khóa để tạo ra một hỗn hợp láng nền tuyệt vời là sử dụng đúng tỷ lệ xi măng, cát và nước. Một hỗn hợp điển hình bao gồm một phần xi măng, hai phần cát và ba phần nước.

  • Trộn kỹ nguyên liệu

Điều quan trọng là phải trộn kỹ các nguyên liệu để đảm bảo hỗn hợp đồng nhất và không bị vón cục. Máy trộn hoặc máy trộn xi măng có thể giúp quá trình này diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  • Sử dụng nước sạch

Luôn sử dụng nước sạch khi trộn hỗn hợp láng nền. Nước bẩn hoặc bị ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hỗn hợp và làm giảm độ bền cũng như độ bền của nó.

  • Thêm phụ gia

Các phụ gia như chất làm dẻo, chất tăng tốc và chất làm chậm có thể được thêm vào hỗn hợp láng nền để cải thiện khả năng thi công, độ bền và thời gian ninh kết của nó. Luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi thêm phụ gia.

Lớp nền hoàn hảo khi được láng bằng vữa láng nền

Lớp nền hoàn hảo khi được láng bằng vữa láng nền

Lớp nền sau thời gian để khô Base floor after time to dry

Lớp nền sau thời gian để khô Base floor after time to dry

VỀ KỸ THUẬT

  • Sử dụng Ván sàn

Sử dụng ván láng nền để san phẳng bề mặt

Sử dụng ván láng nền để san phẳng bề mặt

Ván láng nền là một tấm ván phẳng, dài. Nó được đặt ở rìa của bề mặt láng nền và kéo về phía bạn theo chuyển động tới lui. Quá trình này được lặp lại cho đến khi toàn bộ bề mặt bằng phẳng.

  • Sử dụng Power Screed

Sử dụng các thiết bị chuyên dụng để láng nền

Sử dụng các thiết bị chuyên dụng để láng nền

Máy đánh láng nền là một loại máy được sử dụng để san phẳng hỗn hợp láng nền một cách nhanh chóng và hiệu quả. Máy làm rung ván láng nền, giúp đạt được bề mặt bằng phẳng trong một khoảng thời gian so với thủ công.

  • Lấp đầy các điểm thấp

Dùng bai để lánh lại những điểm chưa đều

Dùng bai để lánh lại những điểm chưa đều

Nếu có những điểm thấp hoặc vết lõm trên bề mặt đã láng, chúng có thể được lấp đầy bằng hỗn hợp láng nền bổ sung. Bạn có thể sử dụng bai để lấp đầy.

KẾT LUẬN

Tóm lại, hỗn hợp láng nền là một thành phần thiết yếu của mọi dự án xây dựng. Bằng cách làm theo các mẹo và kỹ thuật được nêu trong bài viết này, bạn có thể đạt được bề mặt phẳng, nhẵn, hoàn hảo để lắp đặt bất kỳ loại sàn nào. Hãy nhớ sử dụng đúng tỷ lệ pha trộn, trộn kỹ các thành phần và sử dụng nước sạch để có kết quả tốt nhất nhé!

Ngoài ra, Australiatiler còn cung cấp các dịch vụ láng nềnlát gạch cho sàn nhà của bạn với chất lượng đảm bảo, và giá cả phải chăng. Nhờ đó, dịch vụ của chúng tôi đã chiếm trọn được lòng tin của khách hàng trong suốt nhiều năm vừa qua. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline 041515999 hoặc truy cập vào website chúng tôi Australiatiler đển nhận được tư vấn và ưu đãi tốt nhất về các dịch vụ liên quan khác.

Tham khảo thêm một số bài viết hữu ích của chúng tôi:

Xem thêm: Láng Sàn Phòng Tắm Của Bạn: Hướng Dẫn Từng Bước Cho Bề Mặt Nhẵn và Phẳng

Xem thêm: Nên hay không nên láng nền trước khi ốp lát gạch sàn?

Related Articles

Join our mailing list

we invite you to sign up to our mailing list using this form.